Đại hải trình là gì? Trái ác quỷ là gì? Và Kho báu Milan là gì?

Ngày đăng: 17/04/2024

Đại hải trình là gì? Trái ác quỷ là gì? Và Kho báu Milan là gì?

 

Câu chuyện kể về Monkey D. Luffy, một chàng trai trẻ tuổi, được thần tượng thời thơ ấu của mình là Shanks "Tóc Đỏ" truyền cảm hứng trở thành một hải tặc, bắt đầu cuộc hành trình tại East Blue tìm kiếm kho báu (kho báu được một Vua hải tặc đời trước để lại ngoài biển khơi) danh giá và trở thành Vua Hải Tặc. Và thời đại Hải tặc ra đời.

Vậy Đại hải trình là gì?

Đại dương trong One Piece là một thế giới cực kỳ rộng lớn. Trong đó, Đại hải trình cắt với Hồng tuyến, kéo dài từ tây bắc đến đông nam tạo ra 4 vùng biển gồm North Blue, East Blue, West Blue và South Blue. Hồng Tuyến cũng chia đại hải trình ra làm 2 nửa. Một là thiên đường (Paradise) và phần còn lại là Tân Thế giới(New World). Và muốn có được kho báu bắt buộc Hải tặc phải tiến vào Đại hải trình vùng đất nguy hiểm

 

Đại hải trình nơi được coi là “mồ chôn hải tặc” nơi không hề có bất cứ luồng gió cũng như dòng hải lưu nào, và là ổ sinh trưởng của những quái vật biển khổng lồ gọi là Hải Vương và Đây là vùng hoạt động mạnh mẽ nhất của các Hải Tặc trong thời đại Hải Tặc, của phần lớn Hải Quân và các thế lực hùng mạnh khác.

Một số thuật ngữ trong Onepiece

Trái ác quỷ (悪魔の実 Akuma no Mi?) là một loại trái cây trao cho người ăn một loại sức mạnh nào đó.Những người sử dụng trái cây ác quỷ không thể bơi. Thậm chí khi chỉ bị ngâm vào nước biển một phần, họ cũng không thể dùng năng lực của mình hiệu quả và tạm thời bị mất sức mạnh. Có ba loại trái ác quỷ:

  • Loại Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài ấy.
  • Loại Logia cho phép người dùng "biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh của thiên nhiên" và giao cho họ toàn quyền điều khiển chúng.
  • Loại Paramecia cho phép người dùng sử dụng các năng lực siêu nhiên không thuộc hai loại trên].
  •  Haki (覇気 (Bá khí)?) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Có tất cả ba loại Haki:

  • Haki quan sát (見聞色の覇気 Kenbunshoku no Haki?) cho phép người dùng cảm nhận sự hiện diện, cảm xúc, chuyển động và sức mạnh của các sinh vật khác, nhìn được khoảng cách xa, thậm chí là có thể nhìn thấy tương lai gần.
  • Haki vũ trang (武装色の覇気 Busōshoku no Haki?) cho phép người dùng tạo ra một bộ giáp vô hình bao bọc một phần hoặc toàn bộ cơ thể và vũ khí, có khả năng tác động lên cơ thể những người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia và hệ Logia mà đòn đánh vật lý thông thường không thể tác động.
  • Haki bá vương (覇王色の覇気 Haōshoku no Haki?) là loại haki hiếm nhất, chỉ số ít nhân vật trong Onepice sở hữu loại haki này và không thể có qua tập luyện. Ở cấp độ thường nó cho phép người dùng chế ngự và bẻ gãy ý chí của đối phương. Những người có ý chí mạnh mẽ có thể đứng vững trước Haki bá vương kể cả không sở hữu năng lực này, ngược lại những người có ý chí không vững vàng có thể bị bất tỉnh. Người dùng Haki bá vương ở đẳng cấp cao hơn có thể truyền loại haki này vào vũ khí nhằm tăng tính sát thương, gây ra những tác động vật lý như tạo ra sóng xung kích, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

"Trend ra khơi tìm kho báu" của Trương Mỹ Lan, một hiện tượng viral trên các nền tảng mạng xã hội, bắt nguồn từ cảm hứng của câu chuyện về vua hải tặc Gold D. Roger trong bộ anime và manga nổi tiếng One Piece. Trong One Piece, Gold D. Roger là người đã tìm ra kho báu vĩ đại nhất thế giới, One Piece, và từ đó, mọi hải tặc đều ra khơi tìm kiếm kho báu ấy để trở thành vua hải tặc mới.

 

Trương Mỹ Lan, một nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh và từng là đại gia đình đám với biệt danh "bà trùm", được tái hiện lại giống với Gol D, Roger, cũng để lại một kho báu trị giá 673 nghìn tỷ.

 

Cộng đồng mạng đã thi nhau "ra khơi" để tìm kho báu này của Trương Mỹ Lan.

#truongmylan

Viết bình luận của bạn: